Demo banner Demo banner

Video

Hỗ trợ khách hàng

Nguyễn Chí Thanh:

chat
Hotlite:
Mr. Thanh: 0977069099

Quảng cáo

Toyota Vios E 2014

Lượt truy cập

Online: 3
Hôm nay: 8
Lượt truy câp: 15815
Trang chủTin tức BĐSTin Tức Thị Trường

Quận 10 : Thương mại - Dịch vụ là chủ yếu

Tin Tức Thị Trường

Quận 10 : Thương mại - Dịch vụ là chủ yếu

 khu dân cư chính

Theo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung quận 10 mà Sở Quy hoạch Kiến trúc vừa trình UBND TP HCM xem xét thì tính chất, chức năng của quận 10 có thay đổi so với quy hoạch chung năm 1998 đã phê duyệt. Theo đó sẽ có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp sang kinh tế thương mại-dịch vụ là chủ yếu.

Trong giai đoạn trước mắt sẽ kết hợp công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tuy nhiên về lâu dài sẽ chuyển đổi thành công nghiệp kỹ thuật cao. Trong nhiệm vụ này cũng xác định, quận 10 sẽ phát triển theo hướng giảm mật độ, tăng chiều cao, dành đất phát triển hạ tầng xã hội; ưu tiên xây dựng nhà cao tầng, kết hợp chức năng ở và các loại hình dịch vụ qua việc kết hợp quy hoạch đồng bộ giữa công tác chỉnh trang giải tỏa xây dựng mới và phát triển mạng lưới giao thông.

Tuy nhiên việc phân bố dân cư trên địa bàn quận không thay đổi so với quy hoạch chung năm 1998 đã phê duyệt bao gồm 5 khu. Khu vực 1: gồm phường 15 với diện tích hơn 77ha, dân số dự kiến 32.000 người. Chức năng chính là khu công viên văn hóa, khu thương mại - dịch vụ cấp quận và khu dân cư hiện hữu ổn định. Khu vực 2: gồm phường 14 với diện tích gần 130ha và dân số dự kiến 32.000 người. Chức năng chính là khu công trình công cộng cấp TP, khu trung tâm hành chính của quận và khu dân cư hiện hữu cải tạo. Khu vực 3: gồm các phường 10, 11, 12, 13 với diện tích hơn 200ha và dân số quy hoạch dự kiến 78.000 người.

Chức năng chính là khu trung tâm dịch vụ và khu dân cư, trong đó phát triển khu nhà ở cao tầng tại vị trí khu đất Z756 và khu trại giam Chí Hòa. Khu vực 4: gồm các phường 5, 6, 7, 8 với diện tích 63ha và dân số dự kiến 44.000 người. Chức năng chính là khu TDTT của quận, tập trung phát triển chung cư cao tầng tại khu chung cư xuống cấp (Nguyễn Kim) để giảm mật độ xây dựng, dành đất bố trí cây xanh và công trình công cộng. Khu vực 5: gồm các phường 1, 2, 3, 4, 9 với diện tích hơn 87ha và dân số dự kiến 74.000 người. Chức năng chính là khu công trình công cộng cấp thành phố và khu dân cư hiện hữu ổn định, xây mới chung cư cao tầng tại phường 1 và phường 2, khu chung cư xuống cấp Ngô Gia Tự.

Giảm diện tích của một số công viên

Trung tâm quận và các công trình công cộng sẽ tập trung đầu tư vào hoạt động thương mại dịch vụ. Thậm chí, một số quỹ đất ở và đất quân đội đang quản lý sẽ tạo thành các khu có chức năng thương mại dịch vụ tập trung. Trung tâm hành chính quận nằm tại trục đường Thành Thái và 3-2. Các trung tâm giao dịch - dịch vụ - thương mại tập trung phát triển theo các tuyến đường chính: 3-2, Tô Hiến Thành, Nguyễn Tri Phương, Lý Thường Kiệt.

Riêng sân vận động Thống Nhất (cấp thành phố) sẽ không mở rộng. Tổ chức quy hoạch cụm công nghiệp công nghệ cao ngành bưu điện-bưu chính viễn thông tại Khu C30. Giữ nguyên không thay đổi các công viên tập trung. Điều chỉnh giảm diện tích công viên ở một số các khu ở do không thể giải tỏa nhiều dân cư hiện hữu ổn định như phường 1, 13 và 14, so với quy hoạch được duyệt năm 1998. Bố trí các mảng xanh xen cài trong các khu nhà cao tầng dự kiến xây dựng mới. Bố trí cây xanh dọc các trục đường, các dải phân cách.

Về giao thông, tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 có chức năng đối ngoại. Đây là tuyến xuyên tâm theo hướng Bắc-Nam thành phố. Các tuyến đường Lý Thường Kiệt, 3-2, Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Lý Thái Tổ là đường phố chính nội đô. Tuy nhiên, cần xem xét và đánh giá các tuyến đường quy hoạch đã được duyệt trước đây theo hướng giữ lại hoặc điều chỉnh cho khả thi hơn về hướng tuyến hoặc quy mô mặt cắt ngang.

Xác định các nút giao thông chính cần nghiên cứu cải tạo và khống chế xây dựng cho yêu cầu phát triển lâu dài. Xác định vị trí bến bãi xe khu vực theo định hướng quy hoạch giao thông đầu mối của thành phố. Hệ thống đường trên cao tại quận 10 sẽ có 2 tuyến đi qua: theo hành lang đường Tô Hiến Thành (tuyến số 2) và theo hành lang tuyến đường Lê Hồng Phong. Về hệ thống tàu điện ngầm cũng có 2 tuyến đi qua địa bàn: theo hành lang đường Cách Mạng Tháng Tám (tuyến số 2) và theo hành lang đường Hùng Vương (tuyến số 3).
                                                                                                ( theo sai gon giai phong)

Facebook nhận xét:
Bài khác